Các dịch vụ:
* Công ty SEO chuyên nghiệp: 0917 212 969 - 0908 744 256 (Mr Thanh)

Dịch vụ seo web tổng thể


Làm cách nào để thu thập data khách hàng
4. Lập một chiến dịch SMM hoặc tổ chức event

Bạn có thể tổ chức một chiến dịch quà tặng, hoặc cuộc thi trên các diễn đàn hay mạng xã hội, những chiến dịch này phải liên quan đến ngành nghề của bạn và yêu cầu người tham gia để lại thông tin. Đây là cách được các công ty lớn rất quan tâm như Ford, Heniken, Unilever…

Nếu bạn muốn có được 500 data khách hàng tiềm năng thì bạn có thể tổ chức một event cho khoảng 50 khách tham dự

Ví dụ: Khi tổ chức event “Networking doanh nhân Việt Nam” nhân ngày doanh nhân Việt Nam, với một nội dung chương trình hấp dẫn, quyền lợi dành cho khách tham dự nhiều, bạn có thể ưu tiên miễn phí cho 20 khách đăng ký sớm, hoặc khách đăng ký trước 5 ngày khi diễn ra sự kiện sẽ được ưu đãi, miễn phí, trúng thưởng…khi đó khách hàng sẽ đăng ký số lượng nhiều, bạn có được số lượng data lớn sau đó bạn chọn lọc 50 khách tham dự chính thức.

Dịch vụ seo web tổng thể


Dịch vụ SEO tổng thể tiếp nhận thông tin từ quý khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ lấy những dữ liệu quan trọng như thông tin website, từ khóa khách hàng muốn lên TOP và ngân sách mà khách hàng có thể chi trả cho những từ khóa ấy, cũng như chi phí khách hàng có thể thanh toán trong 01 tháng là bao nhiêu. Để chúng tôi có thêm căn cứ để đưa ra một chiến lược SEO hợp lý và hiệu quả cho quý khách hàng. SEO tổng thể cần thời gian vì số lượng Ranking TOP là cực lớn.

5. Thu thập data khách hàng đã sử dụng sản phẩm của công ty bạn

Rất nhiều công ty hay bỏ quên phần chăm sóc trên chính khách hàng của mình, hay một số sản phẩm phân phối qua kênh trung gian như son môi, bánh kẹo, sữa…như vậy họ sẽ làm một số chiến dịch để người dùng nhắn tin hoặc gởi email về công ty để tích lũy điểm hay tham gia bốc tham trúng thưởng…

Cũng như một số siêu thị, các cửa hàng …họ sẽ chuẩn bị sẵn 1 phiếu điền thông tin để khách hàng để lại thông tin khi tham gia nhận ưu đãi…
Một số cách thu thập khác nhưng không được khuyên sử dụng:

Gởi email cho khách hàng đã từng comment tại website của bạn
Một số website sau mỗi bài viết sẽ có phần comment, nếu khách hàng muốn chia sẻ thêm hoặc trao đổi họ sẽ để lại comment và vô tình khi họ comment thì cũng phải để lại địa chỉ email và bạn sẽ sử dụng email này để gởi bản tin cho họ. Nếu sử dụng cách này thì khi khách hàng nhận được email là ép buộc vì họ không yêu cầu bạn gởi và có khả năng họ sẽ đưa bạn vào spam nếu nội dung email không phù hợp.

Thu thập data từ nguồn search Google
Một số bạn hay sử dụng cách tìm data publish trên mạng để thu thập, cách thu thập này sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian và có thể không đúng đối tượng khách hàng.

Trao đổi email:
Một số bạn làm marketer có một số thông tin của khách hàng tương đối liên quan đến ngành nghề của nhau, họ sẽ trao đổi và sử dụng data này để gửi emai marketing hàng loạt, việc này nếu được một data mà trao đổi nhiều lần sẽ làm cho của bạn kém chất lượng và khả năng khách hàng cho bạn vào spam rất cao nếu như bạn không có một chiến lược emai marketing tốt.

Dịch vụ seo web tổng thể

Mua bán địa chỉ email
Đây là một việc bạn không nên làm vì hầu như nếu data được buôn bán qua lại thì khả năng data chất lượng sẽ rất thấp và email của bạn cũng có khả năng cao bị đưa vào spam.

Việc mua bán hay trao đổi địa chỉ email là phạm pháp và bạn có thể bị xử phạt.

Theo thống kê trên thế giới vào cuối năm 2011 về hiệu quả của email marketing thì bình quân cứ 1USD đầu tư cho email sẽ thu về được 45USD lợi nhuận, emai marketing được đánh giá là kênh quảng cáo hiệu quả, tuy nhiên làm thế nào để khai thác được hiệu quả của email marketing, ngoài việc phải có một chiến lược email cụ thể – xây dựng nội dung hữu ích – thiết kế themeline..thì data khách hàng là một trong những vấn đề được người làm marketing quan tâm.

 Bài viết sau sẽ liệt kê cho các bạn một số cách để có được data khách hàng:
1. Khách hàng tự nguyện để lại email khi truy cập vào website của bạn

Content marketing hiện đang là xu hướng được các marketer quan tâm, việc tạo ra những nội dung hữu ích cho khách hàng là điều bạn nên quyết định thực hiện sớm, chưa tính đến phần tăng lượng khách hàng từ search hoặc tăng doanh thu bán hàng khi website có nhiều lượt truy cập thì nếu website bạn cung cấp những thông tin hữu ích không những khách hàng quan tâm đến sản phẩm – dịch vụ của bạn mà khách hàng có thể tự nguyện để lại thông tin trên web của bạn để nhận tin, và với việc này thì bạn đã có được data của hàng khá tiềm năng rồi.

Báo giá seoLàm cách nào để có được data khách hàng

    Ưu điểm: Thu thập đúng data khách hàng tiềm năng, khách hàng không khó chịu khi nhận được email từ bạn.
    Nhược điểm: Số lượng khách hàng đăng ký nhận email có thể không nhiều, có thể chỉ thu thập được họ tên & email, hoặc chỉ có email.

Ví dụ:

Công ty bạn bán mỹ phẩm, ngoài những thông tin bạn có thể cung cấp các thông tin liên quan đến sắc đẹp hoặc cách chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp…

Mẫu from đăng ký:

Hiển thị phần điền email nhỏ bên góc trang chủ
2. Bắt buộc khách hàng để lại thông tin khi đọc bài viết hoặc download tài liệu hữu ích.

Bạn cũng có thể cung cấp một số tài liệu hữu ích liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn, bên cạnh việc khách hàng đăng ký nhận email thường xuyên thì khi khách hàng muốn download tài liệu thì bạn có thể yêu cầu họ điền đầy đủ thông tin họ tên, email, số điện thoại…

Ví dụ: Công ty bạn bán phần mềm, bạn có thể cung cấp bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm, hoặc cung cấp một phần mềm cho khách hàng sử dụng thử miễn phí…
3. Popup cửa sổ để lại email khi vào trang web

Tham khảo cách lấy thông tin của khách hàng từ các trang như nhóm mua, hotdeal, cùng mua…khi vào các website này bạn sẽ thấy phần đăng nhập để vào xem tin sẽ xuất hiện đầu tiên, như vậy họ sẽ dễ dàng thu thập thông tin khách hàng thực sự quan tâm đến mình, nếu bạn không muốn để lại email thì có thể nhấp chuột vào dòng chữ “Đã đăng ký rồi” để vào website (nhưng phần này sẽ làm cho khách hàng khó hiểu, có thể họ sẽ bực mình và đi ngay hoặc họ sẽ điền thông tin, hoặc sẽ nhấp vào phần đã đăng ký)

Trước khi để dễ dàng có được thông tin khách hàng như vậy thì Nhóm mua cũng phải chi tiền tỷ cho quảng cáo vào mỗi tháng vào thời điểm mới thành lập của họ, đến khi họ có được số lượng khách hàng nhất định thì họ sẽ giảm tiền quảng cáo và thay bằng cách thu thập thông tin từ website của họ, một số khách hàng sẽ khó chịu và bỏ đi nhưng có thể họ đánh giá những người bỏ đi là những người không quan tâm đến sản phẩm của họ nên không cần giữ lại mà chỉ tập trung cho khách hàng tiềm năng.

Với một website nhỏ, hoặc ít lượt truy cập hoặc không có nhiều lý do khiến khách hàng phải điền thông tin của mình trước khi vào xem trang web thì bạn không nên áp dụng hình thức này.

 


Đồng hồ chính hãng Chúng ta đều biết rằng mặc áo đồng phục công ty, Một bộ đồng phục công ty đẹp không những thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, mà còn khiến nhân viên trong công ty tự hào khi mặc. Nếu nhân
© 2007 - 2021 https://ctyseo.webtrongoi.org
- Phone: +84-908-744-256